– Pep Guardiola có màn khởi đầu rất ấn tượng khi cân bằng kỷ lục giành được 6 chiến thắng liên tiếp của Carlo Ancelotti trong mùa giải đầu tiên làm việc ở Premier League.

– Tuy nhiên, cũng chính Pep Guardiola đã nhận đến 6 thất bại ở các giải VĐQG mùa giải năm nay. Đây là thành tích tệ nhất trong sự nghiệp của chiến lược gia người Tây Ban Nha.

– Pep Guardiola cũng đón nhận thất bại nặng nề nhất sự nghiệp ở các giải VĐQG khi Man City bị Everton đè bẹp 4-0. Pep Guariola tự tay xóa nhà mọi kỷ lục tốt nhất mà ông từng thiết lập được trước đó khi lần đầu tiên nhận thất bại trên cả sân nhà và sân khách trước một CLB trong cùng một mùa giải (Chelsea).

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Pep Guardiola dẫn dắt một CLB kết thúc mùa giải ở ngoài Top 2 giải VĐQG.

– Pep Guardiola đã giúp Man City giành được 10 chiến thắng liên tiếp trong 10 trận đấu đầu tiên trên mọi đấu trường, thành tích chỉ kém kỷ lục mà Tottenham thiết lập được vào mùa giải 1960/61 (11 trận).

– Đây là mùa giải mà Man City giành được nhiều chiến thắng sân khách nhất trong lịch sử tham dự Premier League (12 trận).

– Kevin De Bruyne là Vua kiến tạo ở mùa giải năm nay với 18 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công. Đây là thành tích cao nhất mà một cầu thủ Man City có thể thực hiện được từ trước đến nay.

– Ngược lại, De Bruyne cũng khá xui xẻo. Ngôi sao người Bỉ có tới 9 lần đưa bóng trúng cột dọc, xà ngang ở Premier League mùa giải này, kém mỗi kỷ lục 10 lần của Robin van Persie mùa 2011/12.

Nguồn: Bongda.com.vn

Trả lời