Stones đã có một mùa giải 2016-2017 chưa thực sự thành công khi chàng trung vệ người Anh phải cày ải trong một thời gian khá dài cũng như trải qua nhiều áp lực trong việc lãnh xướng hàng thủ đáng báo động của Man City.

Một mùa giải với khá nhiều bài học kinh nghiệm mà Stones cần phải đúc kết. Nhưng tiên trách kỷ thì hậu trách nhân, mặc dù bản thân Stones chưa hoàn thành nhiệm vụ trong nhiều trận đấu nhưng không vì thế mà phủ nhận tài năng và những đóng góp của chàng trung vệ trẻ mang số áo 24 này khi anh đã chơi tới 40 trận trên mọi mặt trận và ghi được 2 bàn thắng.

 

Đã từ rất lâu rồi, kể từ ngày Matija Nastasic rời Etihad, Man City mới lại chọn cho mình một trung vệ kiểu thư sinh. Mặc dù sở hữu thể hình lý tưởng(1m88), song Stones lại không phải mẫu trung vệ thiên về sức mạnh cơ bắp, như nhiều trung vệ đang chơi bóng tại Giải NHA. Thay vào đó, anh chơi một cách điềm tĩnh, có đầu óc và khả năng kiểm soát bóng lẫn chuyền bóng rất tốt.
Đội trưởng của đội Manchester City, Vincent Kompany, vẫn tin tưởng rằng trung vệ John Stones “đang có những phẩm chất tuyệt vời” và anh ấy cần một nơi như Man City để phát triển. Cựu cầu thủ Everton đã phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích sau một mùa giải đầu tiên không mấy suông

3 things you must know to check out how to get more followers and likes on instagram fast 3 little known ways to check out

sẻ ở Etihad, người ta vẫn nói nhiều về cái giá 47,5

4 tips to grow your essay customwritings take advantage of essay – read these 6 tips.

triệu bảng dành cho anh. Nhưng Kompany tin rằng, Stones vẫn đang cố gắng để trở thành một mảng ghép quan trọng trong đội hình của Pep Guardiola. Kompany nói với Manchester Evening News. “Anh ấy, Stones có mọi thứ mà HLV thích – khả năng chơi bóng thông minh nơi hàng phòng ngự”.
Cựu hậu vệ ĐT Anh Sol Campbell thì cho rằng trung vệ John Stones sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola: “Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, cậu ấy là một trong những trung vệ tiềm năng nhất của bóng đá thế giới ở thời điểm hiện tại. Stones đang được chơi bóng dưới sự dạy bảo bởi một trong những nhà cầm quân tốt nhất, Pep đã từng giúp những cầu thủ trẻ hàng đầu trưởng thành. Tôi tin rằng ông ấy sẽ làm điều tương tự với Stones”.
Có thể trong 1 vài năm tới, dưới sự dẫn dắt của Pep Guardiola, John Stones hoàn toàn có thể trở thành một trung vệ xuất sắc như cái cách mà Sol Campbell đã ca ngợi anh.”

By Lê Đức Vũ

Trả lời