Đối với NHM Man City, những Vincent Kompany, David Silva, Sergio Aguero hay Joe Hart,…là thần tượng bấy lâu nay của họ còn Kevin de Bruyne hiện tại, là thần lượng mới tại sân Etihad.

Tiền vệ người Bỉ dành được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ phía các CĐV Man xanh trước khi anh rục rịch chuyển đến và sau khi có mặt rồi chơi bóng tại Man City thì anh lại càng được yêu mến hơn.
Không phải ngẫu nhiên Bruyne được xem là “người đặc biệt” tại Premier League và là báu vật của Man City sau gần 2 mùa giải chơi bóng tại đây, ở lần thứ 2 quay trở lại nước Anh. Sự thừa nhận ấy đến từ tính cách, tài năng, tinh thần mỗi khi ra sân, phong cách thi đấu và cuộc sống bình dị bên ngoài sân cỏ.

Với Bruyne, mỗi khi ra sân anh luôn là “tâm điểm” dù có bóng hay không có bóng. Số 17 của Man City có phong thái thi đấu khá ung dung, bình tĩnh, quyết đoán và rất hiệu quả trong mọi pha xử lý. Chính cái cách chơi bóng đơn giản hóa từ khâu chạm bóng, xử lý bóng, chuyền bóng và điểm điểm hầu như một chạm của Bruyne khiến nhiều người thích thú. Đó là phong cách của anh từ trước đến giờ, tất cả đã đi vào khuôn khổ.

Dù không sở hữu nền tảng thể lực tốt, nhưng trên sân Bruyne rất cơ động và luôn cháy hết mình trong từng tình huống, từng pha bóng: Anh chạy rất nhiều, di chuyển liên tục và rộng ở nữa phần sân của đối phương. Không nhiều cầu thủ có thể đá cùng lúc 6 vị trí trên hàng công như anh, đó là nhờ vào sự tập luyện chăm chỉ, trong những ngày còn thi đấu ở nước Đức.

Bruyne còn đi vào lòng NHM Man City nhờ sự bình dị, thân thiện của anh và không Scandal ở cuộc sống thường nhật.
Đây là mùa giải thứ 2 của Bruyne trong màu áo nữa xanh thành Manchester. Anh vẫn vậy, vẫn thi đấu rất xuất sắc và có nhiều đóng góp thiết thực cho CLB. Sự có mặt của Bruyne, một cầu thủ có mái tóc vàng, khuôn mặt ưa nhìn và Body khá chuẩn đã giúp Man City thu hút không ít fan, quảng cáo, bán áo đấu…

Thật sự, Bruyne chính là con gà đẻ trứng vàng của The Citizens vào lúc này, và cả trong tương lai. Và cái giá 54 triệu bảng mà Man City bỏ ra để mang anh về Etihad, quá xứng đáng.

Có thể, lúc này, Bruyne chưa thể sánh bằng những Kompany, Silva hay Aguero về thâm niên, sự phủ sóng, về đóng góp cho CLB. Nhưng nếu cứ tiếp tục cố gắng, thi đấu hết mình rôig cũng có lúc anh cũng sẽ bắt kịp hoặc thậm chí là xếp trên các đàn anh.

Hy vọng rằng, Kevin de Bruyne sẽ thi đấu hay hơn nữa và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới. Chúc cho anh, có thể một lần chạm tay vào quả bóng Vàng.

Nguyễn Thanh Tương – Nt Tương

Trả lời