Nối gót Pablo Zabaleta, Gael Clichy, Willly Caballero, Bacary Sagna thì mới đây Jesus Navas đã chính thức nói lời chia tay đội chủ sân Etihad sau 4 năm  gắn bó.

Mùa chuyển nhượng, mùa kết duyên và cũng là mùa chia tay. Mùa của sự thay đổi và trong bóng đá đó là quy luật kể từ khi luật Bosman ra đời vào năm 1995.

Hẳn là sẽ có không ít CĐV Man City cảm thấy nuối tiếc khi hay tin Navas ra đi. Nhất là với những người yêu mến chàng tiền vệ có đôi mắt ướt người TBN.

Jesus Navas đến với Man City từ Sevilla với giá 25 triệu Euro ở đầu mùa giải 2013/14. Anh ra sân 183 trận, ghi 8 bàn thắng và giành 3 danh hiệu lớn nhỏ cùng Man xanh: 1 Premier League 2013/14, 2 League Cup vào mùa 2013/14 và 2015/16.

Mùa giải ấn tượng nhất của Navas ở Man City là mùa 2013/14. Ở mùa giải năm ấy, anh không những hoạt động hiệu quả ở cánh phải hàng tiền vệ với khả năng lên công về thủ nhịp nhàng mà anh còn là cây chuyền 2 xuất sắc nhất của Man City với tổng cộng 15 pha kiến tạo, xếp trên chuyên gia làm bóng số 1 David Silva.

Có lẽ, ra đi là sự lựa chọn hợp lý mà Navas lựa chọn. Anh sẽ đến một CLB nào đó vừa tầm hơn, ít cạnh tranh hơn để được thường xuyên ra sân chơi bóng mỗi tuần.

Hiện tại, Man City cần trẻ hóa, lối chơi bây giờ cũng khác trước thời Manuel Pellegrini và thực sự là Navas không còn phù hợp nữa. Vẫn biết, anh rất hữu dụng mỗi khi được trao cơ hội. Nhưng sự cố gắng ấy là không đủ giúp Man City lẫn anh cũng tiến bộ. Man City cần những cầu thủ trẻ và khỏe chất lượng hơn…

Bóng đá là vậy, nó vẫn là cuộc sống thu nhỏ nhưng không phải ai cũng gắn bó đủ lâu với 1 CLB suốt đời hay… Jesus Navas đi, nhưng tình yêu trong anh với thành phố, với NHM và ngược lại không bao giờ phai nhạt. Cảm ơn anh, anh chàng mắt ướt hay nhớ nhà.
Thank you Jesus♥

 

Trả lời